Count Your Lucky Star

หากกล่าวถึงซีรีส์ในยุคยี่สิบสามสิบปีที่แล้วนั้นคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก รักใสใสหัวใจสี่ดวง ที่เราเรียกกันติดปากว่า F4 เป็นซีรีส์ยอดฮิตจากประเทศไต้หวันที่แสดงนำโดยชายหนุ่มเจอร์รี่ เหยียน หรือ เจอร์รี่ F4 จากซีรีส์เรื่องนั้นส่งผลให้เขาเปลี่ยนเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับเอเชีย และซีรีส์รักใสใสหัวใจสี่ดวงก็ได้นำไปรีเมคไม่ว่าจะเป็นภาคเกาหลีที่ดังไม่แพ้กัน หรือ ภาคจีนปัจจุบัน บอกเลยว่าเรื่องนี้ทำให้ใคร ๆ หันมาหลงรักซีรีส์เอเชียแน่ๆในอดีตกาล่ะ 

ซีรีส์ที่จะมาแนะนำวันนี้ความพิเศษอยู่ที่ได้ชายหนุ่มเจอร์รี่ เหยียนเคยรับบทเต้าหมิงซี่ใน ภาคไต้หวัน มารับบทคู่กับดาราสาวน่ารักน่าเอ็นดูเสิ่นเยว่วัย 22  ปี เคยรับบทเป็นนางเอกในภาครีเมคจีนค่ะ  เรื่องที่ทั้งคู่โคจรมาเจอะกันคือ Count Your Lucky Star เป็นซีรีส์รักโรแมนติก คอมเมดี้ดูเพลิน ๆ จากค่าย Youku จะสนุกขนาดไหนมาติดตามกันเลยค่ะ

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ ได้สร้างจากนิยายของนักเขียนโมซี ที่ชื่อว่า The exchange luckโดยบอกเล่าถึงบรรณาธิการชายหนุ่มสุดหล่อ และเป็น Perfectionist อะไร ๆ ก็ดูดีบริบูรณ์แบบ ในโลกแฟชั่นเขาก็ชื่อดัง อะไรก็ประสบความสำเร็จไปเสียหมด (รับบทโดยเจอร์รี่) และสาวดีไซน์เนอร์ที่พกความซวยมาเต็มพิกัด การโคจรมาพบกันกลับทำให้ความซวยและความโชคดีกลับสลับกันจนเรื่องวุ่น ๆ ทำให้ทั้งคู่กลับรู้สึกดีต่อกัน ก่อให้เกิดเป็นความรัก(ในความซวย)  

เนื้อเรื่องจะเน้นไปทางดูง่าย สบาย ๆ มีตลกเบาสมอง ชายหนุ่มเจอร์รี่มารับบทบรรณาธิการชายหนุ่มได้เป๊ะ ขนาดอายุเลขสี่แต่หน้าก็ไม่ได้แก่จนดูขาด ๆ แถมยังดูมีประสบการณ์ดูอาวุโสนั่นเอง ส่วนนางเอกสาวเล่นได้น่ารักดีค่ะ มีความเปิ่น ๆ โก๊ะ ๆ ดูแรก ๆ อาจจะขัด ๆ ดูและสงสัยถึงความต่างของอายุว่าเคมีจะเข้ากันได้มั้ย แต่ดูไป ๆ โห… เคมีได้อยู่น้าาา เพราะชายหนุ่มเจอร์รี่หล่อไม่สร่างเลยค่ะ!! เปรียบเป็นพี่ติ๊กของไต้หวันเลยจ้า

สิ่งที่เห็นได้ชัดอีกอย่างคือ นอกจากวัยที่ต่างกัน ส่วนสูงของทั้งคู่ก็ยังต่างกันจนทำให้แฟนคลับต่างจิ้นทั้งคู่ มีฉายาเป็นของตนอย่าง 20-20 couple วัยต่างกัน 20 ปี และส่วนสูงอีก 20 CM เอากับแฟนคลับสิ นอกจากจะได้ฟินจิกหมอนไปกับทั้งคู่ เรายังได้เรียนรู้เรื่องราวของแวดวงแฟชั่น การทำงานในแวดวงที่ได้ยินว่าแข่งกันดุเดือด ต้องอัพเดทตลอดเวลา